Kỳ SEA Games 2019 sắp đến ngày khởi tranh nhưng chủ nhà Philippines vẫn chưa cho các nước tham dự thấy họ đã sẵn sàng để tổ chức kỳ đại hội thể thao này. Chủ nhà Philippines không chỉ gây mất điểm ở khâu đón tiếp vận động viên mà còn ở cả công trình xây dựng phục vụ thi đấu.  

U22 Việt Nam phải ngồi chơi gần tiếng đồng hồ vì trùng lịch tập với tổ trọng tài

Vào chiều ngày 23/11, đội tuyển bóng đá nam U22 Việt Nam có buổi tập đầu tiên tại sân Rizal Memorial ở thủ đô Manila.  Huấn luyện viên Park Hang Seo cùng với học trò của mình đã có mặt ở sân tập vào lúc 16h. Trong khi đó, tổ trọng tài điều khiển các trận đấu ở SEA Games 30 cũng đang tập luyện khiến toàn đội phải chờ thêm 30 phút.

Việc sắp xếp này của chủ nhà Philippines đã khiến cho huấn luyện viên trưởng Park Hang Seo không hài lòng. Ông buộc lòng cho học trò ngồi thả lỏng tại chỗ cho tới khi tổ trọng tài ra về mới bắt đầu buổi tập luyện.

Đội tuyển U22 Myanmar  bị “bỏ bom” tại sân bay

Cũng vào chiều ngày 23/11, đội tuyển U22 Myanmar có mặt tại sân bay chủ nhà Philippines. Dù chuyến bay không bị delay nhưng cả đội phải chờ ở sân bay rất lâu. Sau đó ban tổ chức của đất nước này mới cho xe đến đón đội Myanmar về trung tâm thành phố Manila. Chất lượng của chiếc xe buýt do BTC Philippines sắp xếp đều khiến cho ban huấn luyện và cầu thủ Myanmar không hài lòng.

Những lần mất điểm của chủ nhà Philippines tại SEA Games 30

Đội tuyển U22 Campuchia nằm vật vã dưới thảm bởi khách sạn đã hết phòng

Chủ nhà Philippines tiếp tục bị điểm kém khi khiến cho đội tuyển U22 Campuchia nằm vật vã dưới thảm chờ phòng bởi khách sạn đã hết phòng. Vào đêm 22/11 đội U22 Campuchia xuất phát và có mặt tại sân bay Philippines vào lúc 4h30 sáng ngày 23/11.

 Thế nhưng, đội tuyển U22 Campuchia cũng không hơn các đội tuyển khác khi họ phải đợi tới nửa ngày sau mới có xe của BTC đón về khách sạn. Chính điều này đã khiến cho kế hoạch tập luyện của đội bị hủy, họ chỉ chạy bộ quanh khách sạn để giãn cơ đùi.

Ban huấn luyện của đội tuyển Campuchia cho biết thức ăn tại khách sạn không hợp khẩu vị của các cầu thủ. Đặc biệt, nhiều cầu thủ của U22 Campuchia phải nằm vật vã dưới thảm sảnh khách sạn vì chờ đợi quá mệt mỏi.

Sau sự cố liên tiếp này, ban tổ chức SEA Games Philippines đã lên tiếng xin lỗi. Họ gửi lời xin lỗi chân thành tới vận động viên khách mời của các Quốc gia Việt Nam, Campuchia và Myanmar vì sự bất tiện và chậm trễ này.

Đồng thời, cam kết sẽ nỗ lực để đảm bảo phối hợp giữa các  bên về việc đón tiếp được diễn ra suôn sẻ trong những ngày SEA Games diễn ra. Ban tổ chức Philippines thừa nhận về thiếu sót trong việc để xảy ra những sự cố trên. BTC Philippines nợ các vận động viên và người dân Philippines một lời xin lỗi.

Đội tuyển U22 Thái Lan phải ở 3 người chung 1 phòng trong khách sạn

Những lần mất điểm của chủ nhà Philippines tại SEA Games 30

Dù may mắn hơn đội tuyển U22 Campuchia nhưng đội tuyển U22 Thái Lan vẫn không thể hài lòng. Khi BTC Philippines đã không chuẩn bị đủ phòng cho ban huấn luyện và cầu thủ Thái Lan ở. Đội tuyển Thái Lan đã buộc phải sắp xếp 3 cầu thủ ở chung 1 phòng.

Điều này rất hi hữu bởi từ trước tới nay các đội tuyển thi đấu Quốc tế đều được sắp xếp ở 1 phòng tối đa 2 người. Các cầu thủ với cường độ thi đấu cao cần phải có không gian nghỉ ngơi rộng rãi và thoải mái nhất có thể.

Chưa hết, việc luyện tập của đội tuyển Thái Lan cũng gặp vấn đề khi ban tổ chức Philippines đã sắp xếp cho đội tuyển tập luyện tại sân vận động cách nơi ở 36km. Với tình hình giao thông kém, thường xuyên tắc đường ở Philippines, đội U22 Thái Lan đã mất 2 tiếng đồng hồ để di chuyển.

Chính sự bất tiện này đã khiến cho huấn luyện viên trưởng Akira Nishino quyết định hủy bỏ buổi tập luyện vào chiều ngày 23/11.  Thay vào đó, các cầu thủ của đội tuyển U22 Thái Lan đi dạo quanh khách sạn để giãn cơ đùi.

=> Xem thêm: Tổng hợp tin thể thao 24h


  Thông tin thêm  

Nhà cái W88 tặng ngay 90.000 VND miễn phí chơi cá độ bóng đá online ăn tiền thật. Thắng được phép rút toàn bộ tiền mặt về tài khoản ngân hàng cá nhân.

Link Đăng Ký W88 Nhận 90.000VND Miễn Phí 

Link 1  –  Link 2   –  Link 3